BẢO DƯỠNG VÀ BẢO TRÌ GẠCH

BẢO DƯỠNG VÀ BẢO TRÌ GẠCH

Ngày đăng: 09:55 AM 31/08/2018 - Lượt xem: 684

BẢO DƯỠNG VÀ BẢO TRÌ GẠCH

 

 

NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG CẦN NHỚ

• Lau chùi thường xuyên bằng nước sạch để bảo trì mỗi ngày hoặc lau bằng chất tẩy rửa thông thường khi vệ sinh định kỳ.

• Tránh dùng vật liệu có độ mài mòn cao như các tấm cọ rửa trên gạch men vì nó có thể làm trầy xước và làm mòn lớp men.

• Lau và vệ sinh bất cứ vết bẩn nào trên bề mặt có lát gạch để đề phòng lớp men trên gạch bị trầy xước.

• Quét nhẹ cát hoặc xà bần trên bề mặt có lát gạch vì nó có thể làm trầy xước lớp men.

• Không được kéo lê các vật nặng như thùng gỗ trên mặt sàn có lát loại gạch không được thiết kế để di chuyển vật nặng.

ĐẢM BẢO ĐỘ BỀN ĐẸP LÂU DÀI

• Tránh dùng các chất vệ sinh có chứa hợp chất hydrofluoric vì chúng sẽ làm hỏng bề mặt gạch men.

• Tuân thủ kỹ càng tất cá các hướng dẫn của nhà sản xuất trong việc sử dụng các chất vệ sinh, nhằm đảm bảo có được kết quả tốt nhất và giảm thiểu hư hại đối với bề mặt của gạch.


 

ĐẶC TÍNH CỦA GẠCH MEN

 

 

CHỐNG TRƠN TRƯỢT

Thông số sử dụng cho đặc tính chống trơn trượt được gọi là hệ số ma sát (COF). COF càng cao, thì độ chống trơn trượt của gạch càng tốt. Các loại gạch lát không tráng men, gạch mosaic (có nhiều đường tô vữa) và các loại gạch có bề mặt nhám, ít trơn trượt hơn so với các loại gạch trơn, bóng và có tráng men. Do đó, loại gạch này trơn trượt hơn và nên được dùng trong các khu vực công nghiệp, nhà bếp, sàn phòng tắm và hồ bơi.

CHỐNG MÀI MÒN

Đây là đặc tính cho thấy độ chống mài mòn của gạch, sự mài mòn này do các chuyển động có chủ ý hoặc không có chủ ý của các bề mặt hoặc vật liệu khi tiếp xúc với gạch. Gạch sứ có độ chống mài mòn cao hơn và độ bền cao hơn.

HÚT NƯỚC

Gạch lát có độ hút nước thấp thường có độ cứng cơ học cao hơn. Nung một viên gạch ở nhiệt độ cao có thể khiến nó ít bị rỗ và ít hút nước hơn.

ĐỘ CỨNG CƠ HỌC

Độ cứng cơ học (MOR) thể hiện độ chặt của gạch men và độ nén cao nhất mà nó có thể chịu được mà không bị vỡ. MOR càng cao thì cấu trúc của gạch càng dày. Do đó, độ cứng cơ học của nhiều loại gạch khác nhau sẽ là một hướng dẫn tốt để bạn chọn đúng loại gạch phù hợp với nhu cầu của mình.

CHỐNG VẾT BẨN VÀ CHỐNG HÓA CHẤT

Gạch có thể chống được vết bẩn sẽ sạch hơn và dễ lau chùi hơn. Gạch tráng men chống được vết bẩn nhờ bề mặt được tráng men của nó. Gạch sứ cũng chống được vết bẩn nhờ độ chặt của nó hoặc các đặc tính hút nước thấp.

KÍCH THƯỚC

Gạch men đi qua quy trình nung trong lò, do vậy nó có độ co nhất định, khiến kích thước viên gạch khác nhau đôi chút. Độ co sẽ dao động tùy vào loại gạch và lô sản phẩm.

SẮC/TÔNG MÀU

Đặc tính hóa học của vật liệu thô được sử dụng và quy trình nung sẽ tạo ra các viên gạch có hơi khác nhau về sắc màu, cả trong cùng một lô hàng và giữa các lô hàng với nhau. Đây là một đặc tính cơ bản của gạch men.


CÁC LOẠI GẠCH

 

 

GẠCH MEN LÁT TƯỜNG

Gạch lát tường có một lớp men màu, phù hợp cho trang trí nội thất và không có khả năng chịu tác động quá mạnh, nhiệt hoặc các điều kiện thử nghiệm. Có nhiều thiết kế thẩm mỹ và kích thước để trang trí và sử dụng.

GẠCH MEN LÁT NỀN

Tương tự gạch men lát tường, nhưng cứng hơn để chịu được tác động, áp lực và sự hao mòn mạnh và thường xuyên hơn. Cũng có nhiều kiểu thiết kế và kích thước để tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ và công năng sử dụng.

SỨ VÀ GẠCH SỨ TRÁNG MEN

Các loại gạch men dày, mịn này được nung ở nhiệt độ trên 10000C, nên đây là gạch lát nền cứng và bền, phù hợp cho việc sử dụng nội ngoại thất. Gạch này có nhiều chủng loại, từ loại được đánh bóng để nó có độ sáng cao, độ phản chiếu ánh sáng và độ trong mờ cũng như loại có bề mặt mờ và nhám để chống trượt và để trang trí. 

TRANG TRÍ

Còn được gọi là gạch granit đa hiệu ứng, hoa văn và đường nét trên các viên gạch này được mô phỏng cho giống với đá tự nhiên như granit, đá cẩm thạch và đá rỗ. Loại gạch này cứng hơn  đá tự nhiên. Nó có thể làm gạch lát sàn và lát nền, phù hợp cho việc sử dụng trong nhà và ngoài trời.


MỐI QUAN TÂM CỦA CHÚNG TÔI

 

 

Với nhận thức rằng gạch men được sản xuất từ chất khoáng thiên nhiên và được nung ở nhiệt độ hơn 1,000oC, điều không tránh khỏi là sắc màu, kích thước, hoa văn, hiệu ứng, hình dáng, thiết kế, màu sắc và các đặc điểm khác của gạch có thể hơi khác nhau tùy theo lô hàng, và ngay cả trong cùng một lô hàng cũng có khác nhau (tùy vào sai số). Thật không may rằng điều này thường bị người tiêu dùng hiểu nhầm là “lỗi” do họ thiếu kiến thức về gạch và công dụng của chúng, do vậy khiến họ thất vọng sau khi gạch đã được lát trong ngôi nhà của họ hoặc mặt bằng của họ.

Là một nhà sản xuất gạch lát có trách nhiệm, chúng tôi hân hạnh có thể chia sẻ một số thông tin giá trị với các khách hàng quý báu của mình thông qua quyển cẩm nang này. Cẩm nang tập trung vào nhiều khía cạnh khác nhau của gạch men như các đặc tính của gạch, bí quyết chọn loại gạch phù hợp trước khi mua, các phần kiểm tra cần thực hiện trước khi lát gạch, các phương pháp lát gạch cũng như việc bảo dưỡng, bảo trì gạch.

Quyển cẩm nang này là một sự tri ân và lời cảm ơn chân thành của chúng tôi đến các khách hàng vì sự ủng hộ không ngừng của họ, và cũng là cách chúng tôi thể hiện sự chăm sóc và quan tâm dành cho khách hàng. Với quyển cẩm nang này, chúng tôi cũng hi vọng đạt được mục tiêu của mình là trợ giúp khách hàng trong việc quyết định loại gạch lát cho ngôi nhà hoặc không gian của họ.